Tháng 3/2021, Chủ đầu tư dự án Gem Sky World đã ký kết hợp tác chiến lược cùng Hệ thống giáo dục Greenfield School để triển khai đồng bộ các trường học nội khu liên cấp từ mầm non đến trung học tại khu đô thị này. Sự kiện đánh dấu bước hợp tác chiến lược quan trọng, mở ra cơ hội cho cư dân tại dự án và khu vực lân cận tiếp cận môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế. 
Xây dựng môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế 
Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World tọa lạc trên quỹ đất sạch được đấu giá, có quy mô 92,2 ha tại Long Thành được quy hoạch đồng bộ từ hạ tầng giao thông đến cảnh quan kiến trúc, thiết kế nhà ở. Hơn một nửa diện tích dự án được dành cho công viên Gem Sky Park, cây xanh, hạ tầng giao thông, trung tâm y tế, khu vui chơi và các công trình công cộng phục vụ cư dân khu đô thị.
Gem Sky World
Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư khu đô thị Gem Sky World 92 ha tại Long Thành và Hệ thống giáo dục Greenfield School
Greenfield School là hệ thống trường tư thục liên cấp nằm trong hệ thống giáo dục quốc gia, được bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép hoạt động, đồng thời là thành viên của hệ thống hơn 10.000 trường quốc tế Cambridge tại 160 quốc gia trên thế giới. Sau khi hoàn thiện, hệ thống trường học sẽ kiến tạo nên không gian lý tưởng để học tập, vui chơi và rèn luyện thể lực cho các cư dân nhí.
“Greenfield School sẽ phát triển hệ thống trường học liên cấp song ngữ từ lớp 1 đến lớp 12 tại Khu đô thị Gem Sky World, Long Thành, Đồng Nai với tổng diện tích 3,1 ha nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của gần 5.000 học sinh. Sự hợp tác này sẽ tạo ra cơ hội để các em từng bước tiếp cận các phương pháp giáo dục quốc tế, mang đến những giá trị sống chất lượng cho cư dân, là những bước tiến mới trong chiến lược phát triển bền vững của hai bên”, bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng giám đốc Hệ thống Giáo dục Greenfield School cho biết.
Về phía chủ đầu tư, ông Lê Hào – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Kinh doanh BĐS Hà An khẳng định: “Chúng tôi sẽ cùng Greenfield School đầu tư xây dựng hệ thống trường phổ thông liên cấp tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại khu đô thị Gem Sky World. Với tiềm năng mạnh mẽ của hai bên, dự kiến quý 3 năm 2022 hệ thống trường học hiện đại sẽ đón những học sinh đầu tiên, góp phần mang lại những giá trị sống mới, tiện nghi cho cư dân tương lai”.
Phát triển hệ thống trường học Greenfield School trong dự án vừa giúp bắt kịp xu hướng tối ưu hóa diện tích giáo dục vừa khẳng định cam kết của chủ đầu tư trong việc nỗ lực không ngừng mang đến nhiều trải nghiệm sống vượt trội cho cư dân, đồng thời hoàn thiện hệ thống tiện ích theo quy hoạch.
Ra mắt thị trường phân khu Sapphire Parkview
Song song với việc ký kết hợp tác và phát triển hệ thống trường học nội khu, nhiều hạng mục hạ tầng trọng điểm nội khu của Gem Sky World cũng đang được đẩy mạnh theo đúng tiến độ cam kết. Sau khi giới thiệu thành công ra thị trường hơn 1.400 sản phẩm ở ba phân khu Garnet Town, Pearl Town và Topaz Town. Đến nay, Gem Sky World lại tiếp tục giới thiệu ra thị trường hơn 600 sản phẩm mới tại phân khu Sapphire Parkview.
Gem Sky World
Nhà điều hành là hạng mục đầu tiên tại Gem Sky World được đưa vào hoạt động vào tháng 11.2020
Sapphire Parkview gồm 534 nhà phố và 105 nhà phố thương mại xây sẵn, được chủ đầu tư cam kết giá trị sở hữu lâu dài. Cuối năm 2020, 100 nhà phố thương mại xây sẵn đã chính thức được khởi công xây dựng và hiện đang hoàn thành mặt ngoài để chuẩn bị bàn giao.
Phân khu Sapphire Parkview được xem như là một trong những phân khu đẹp nhất dự án bởi vị trí liền kề công viên Gem Sky Park rộng 3ha, có tầm nhìn ra đại lộ Goldsilk Bouelvard, được bao bọc bởi hệ thống trường mầm mon, tiểu học và trung học cơ sở, công viên vệ tinh Garnet Park,…
Với diện tích đất từ 120 – 152 m²/căn với tổng diện tích sàn 310 – 340 m²/căn, mỗi căn nhà phố thương mại xây sẵn ở Gem Sky World được thiết kế theo kiến trúc hiện đại, tối đa hóa công năng và giá trị thương mại, tập trung dọc theo đại lộ Goldsilk Boulevard và công viên rộng 3 ha. Trong khi đó, nhà phố xây sẵn tại phân khu Sapphire Parkview có diện tích đất từ 100 – 120 m²/căn, tổng diện tích sàn 142,3 – 193,7 m²/căn, mang tinh túy của lối kiến trúc hiện đại, tạo thuận lợi khi vừa ở vừa có thể kinh doanh.
Gem Sky World
Công viên trung tâm Gem Sky Park rộng 3 ha sắp sửa khánh thành, đồng thời dãy nhà phố thương mại cũng đang trong quá trình hoàn thiện
Là khu giải trí – vận động ngoài trời và trong nhà đa chức năng gồm tổ hợp 26 trò chơi mạo hiểm tiêu chuẩn quốc tế, trong quý I/2021, công viên Gem Sky Park cũng chính thức mở cửa, phục vụ nhu cầu vui chơi, vận động của cư dân với hàng loạt các trò chơi như  Adventure Forest, vườn mê cung, quảng trường sự kiện, khu hồ bơi, đài quan sát, khu thể thao ngoài trời, điểm check-in máy bay hoa, hồ bơi, khu đồi cỏ, trượt patin, leo núi,…
Cổng chào dự án, đại lộ Goldsilk Boulevard, công viên trung tâm Gem Sky Park,… cũng là các hạng mục tiện ích quan trọng được chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ trong nửa đầu năm nay để tạo nên sự hoàn chỉnh cho toàn khu đô thị.