Tỉnh Đồng Nai đang huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư và triển khai hàng loạt dự án hạ tầng giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho kinh tế địa phương, góp phần then chốt để tạo đà cho thị trường bất động sản Đồng Nai liên tục “tăng nhiệt”.

Nhiều công trình trọng điểm liền kề Gem Sky World

Gem Sky World

Về đường bộ, dự án cao tốc Bến Lức – Dầu Giây được gia hạn thời gian hoàn thành đến 31-12-2023. Trước đó, ngày 30-9-2020, dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây cũng được khởi công xây dựng. Đồng thời, tỉnh còn chủ trương nâng cấp và triển khai hàng loạt công trình giao thông có tính kết nối toàn diện như: Quốc lộ 1; Quốc lộ 20; Quốc lộ 51; Vành đai 3; Vành đai 4; mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây lên 8 – 10 làn xe; đầu tư 18.000 tỷ đồng xây cao tốc từ Đồng Nai đến Bảo Lộc; nâng cấp dự án đường ven sông Cái,…

Về đường thủy, kế hoạch xây dựng 3 cây cầu nối TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai cũng đã được thông qua và sẽ nhanh chóng triển khai trong thời gian tới.

Cảng hàng không quốc tế Long Thành chính thức khởi công giai đoạn 1 vào đầu năm 2021. Theo kế hoạch, chậm nhất đến 2025, dự án sẽ hoàn thành đưa vào khai khác với công suất ban đầu 25 triệu lượng khách/năm, sau đó nâng dần lên 100 triệu lượt khách/năm.

Các dự án hạ tầng lớn như sân bay luôn mang tới một lực đẩy rất lớn, nâng tầm diện mạo đô thị. Các hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ, du lịch giải trí sẽ nhận được nhiều cơ hội phát triển và một cộng đồng dân cư sầm uất sẽ dần hình thành. Tiêu biểu có thể kể đến trường hợp tăng tốc mạnh mẽ của Đà Nẵng, Phú quốc ngay sau khi có cảng hàng không quốc tế.

Gem Sky World

Thế giới đã chứng kiến khá nhiều mô hình đô thị sân bay thành công, đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế và thương mại, du lịch của địa phương. Đơn cử, sân bay Amsterdam Schiphol của Hà Lan có khu vực mua sắm lớn, mang lại nguồn thu không nhỏ.

Sân bay Long Thành cùng với hàng loạt trục giao thông kết nối với các khu vực đô thị, kinh tế khác được nhận định sẽ tạo động lực đầu tư và phát triển kinh tế mạnh mẽ cho vùng Đông Nam Bộ. Thêm nữa, việc phát triển cảng hàng không quốc tế sẽ dẫn đến phát triển các dự án thành phần để hỗ trợ hoạt động hàng không như kho bãi, giao thông hạ tầng, dịch vụ và đô thị vệ tinh… làm tăng nhu cầu sử dụng đất. Theo Savills, trước đây Đồng Nai có xu hướng tập trung vào công nghiệp, công nghiệp dịch vụ thì nay cần vươn lên một nấc thang mới, mang tính quốc tế hơn, toàn cầu hơn, ví dụ như phát triển chuỗi công nghiệp khép kín từ sản xuất, hậu cần, kho bãi, vận chuyển đến các cảng nước sâu và đi ra thế giới.

Gem Sky World: sản phẩm đón đầu hạ tầng khu vực 

Gem Sky WorldMột cuộc sống sôi động, sầm uất và nhiều sắc màu đang mở ra tại Gem Sky World.

Tọa lạc tại trung tâm xã Long Đức, huyện Long Thành, dự án khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World 92.2 ha là một trong những dự án hiếm hoi sở hữu nguồn đất “sạch”, có pháp lý minh bạch và hoàn thiện. Nhờ đó, đã tạo sự yên tâm cho các nhà đầu tư và khách hàng và gia tăng khả năng sinh lời nhờ tiện ích nội khu hoàn thiện và hạ tầng đồng bộ của tỉnh Đồng Nai.

Với lợi thế phát triển đồng bộ về hạ tầng giao thông của tỉnh và Long Thành, khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World 92ha tại Long Thành đang tạo sức hút trên thị trường bất động sản nhờ pháp lý minh bạch. Hiện dự án đã hoàn tất những thủ tục pháp lý quan trọng như: giấy chấp thuận đầu tư, duyệt quy hoạch 1/500, giấy phép xây dựng hạ tầng cơ sở… thuận lợi để để chủ đầu tư nhanh chóng triển khai nhiều công trình trọng điểm.

Dự kiến trong năm 2021, công viên trung tâm Gem Sky Park rộng 3ha, cổng chào dự án, đại lộ huyết mạch Goldsilk Boulevard, hệ thống trường học các cấp… sẽ sớm đưa vào vận hành, góp phần tạo nên diện mạo hoàn chỉnh cho toàn khu đô thị, góp phần gia tăng giá trị cho các sản phẩm nơi đây.